Biệt thự cực đẹp giữa vườn bưởi xanh mát tại Ba Vì Hà Nội

Rate this post

Công trình mang tên Mian Farm Cottage, nằm giữa vườn bưởi của một trang trại rộng lớn, nhìn ra rặng núi Ba Vì hùng vĩ.

Đây là nơi một đại gia đình tự nuôi trồng thực phẩm sạch, đồng thời tạo dựng cảnh quan để nghỉ dưỡng, tụ họp mỗi dịp lễ, tết hay cuối tuần. Ngôi nhà được lấy cảm hứng từ thiên nhiên và lối kiến trúc đương đại. Các đường nét đơn giản, không cầu kì, nguồn sáng và thông gió tự nhiên, không gian kết nối trong – ngoài hài hòa.


Công trình bao gồm 2 đơn vị nhà chính: Khu nhà trung tâm với phòng khách, phòng ăn, bếp được dựng lại trên thềm công trình đã hỏng; và khu phòng ngủ được cải tạo lại trên khung nhà cũ. Tổng diện tích ngôi nhà là 140 mét vuông.


Ngôi nhà như hình khối hộp đơn giản, nằm khiêm nhường dưới tán cây. Bề mặt kính rộng, kéo dài cho phép gia chủ phóng tầm nhìn ra khu vườn và rặng núi phía xa.


Hàng hiên rộng giúp bảo vệ ngôi nhà khỏi ánh nắng chói chang mùa hè đồng thời cũng là phần mở rộng của không gian trong nhà khi cần thiết. “Thực tế, gia đình này rất thích tụ họp cùng nhau dưới mái hiên lúc chiều tà hoặc buổi tối”, KTS cho biết.


Hàng hiên rộng trở thành nơi gia đình ngồi tán chuyện, hít hà không khí thiên nhiên trong lành khác xa thành phố xô bồ. Toàn bộ khối nhà được nâng lên khỏi mặt cỏ tạo hiệu ứng nổi ấn tượng.


Với địa hình ở xa thành phố, giải pháp thi công đòi hỏi càng ít xe xây dựng càng tốt, kết cấu nhẹ, đơn giản, nhanh gọn trong việc xây dựng và lắp ráp, vì vậy các kiến trúc sư lựa chọn cấu trúc toàn bộ khu nhà bằng thép. Giải pháp này giúp rút ngắn thời gian thi công xuống chỉ 2 tháng với chi phí tiết kiệm hơn kết cấu bê tông thông thường.